logo Topson.vn

Thi công chống thấm bể bơi, bể cá koi, bể nước chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bể bơi, bể cá là một phần quan trọng trong nhà, nó tiếp xúc và chìm trong nước suốt cả ngày và đêm. Nước có ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu và tuổi thọ của bể bơi. Vì vậy, việc thiết lập một hệ thống thi công chống thấm bể bơi, bể cá là rất quan trọng.

TOPSON - chuyên thi công chống thấm bể bơi, bể cá...

Hệ thống chống thấm vững chắc sẽ giúp cho hoạt động của bể bơi, bể cá hiệu quả nhất và kéo dài tuổi thọ của nó. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng bể bơi, bể cá để kinh doanh, một hệ thống chống thấm tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa sau này.

Dịch vụ xử lý thấm của TOPSON 

Chúng tôi có khả năng giúp bạn hiểu được những việc như sau:

 • Khi nào cần xử lý công việc này? 
 • Làm sao để xử lý đúng cách? 
 • Và dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng để bạn có thể tự tin giao công việc?

TOPSON đã hoạt động trong ngành công việc này từ hơn 20 năm qua và đã làm việc với rất nhiều khách hàng. Đội ngũ thợ chống thấm bể bơi, bể cá chuyên nghiệp của TOPSON luôn nhận được sự tín nhiệm và hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.

 • Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, TOPSON luôn áp dụng các biện pháp xử lý thấm mới và tốt nhất cho các công trình, để mang lại hiệu quả cao nhất. Đội ngũ nhân viên của TOPSON lành nghề, có kinh nghiệm, chuyên môn và có trách nhiệm với khách hàng. Chúng tôi cam đoan sẽ cung cấp cho bạn các phương án xử lý thấm bể bơi, bể cá tốt nhất, tiết kiệm và hiệu quả.
 • Các công việc thi công sẽ được tiến hành một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Mọi quy trình xử lý thấm bể bơi, bể cá đều được thực hiện tỉ mỉ và chính xác từng bước đi, do đó việc hoàn thành thi công sẽ diễn ra trước thời gian dự kiến ban đầu.
 • TOPSON cam kết giá cả cho dịch vụ xử lý thấm bể bơi là cạnh tranh, có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và chế độ truy ân khách hàng thường kỳ trong các dịp lễ lớn. Chúng tôi cam đoan bảo vệ quyền lợi của khách hàng là tuyệt đối.

Đặc biệt, TOPSON luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24, để mang lại những phương án xử lý thấm bể bơi tốt nhất và nhanh chóng nhất cho bạn. Chế độ bảo hành dịch vụ xử lý chống thấm bể bơi, bể cá có thể kéo dài lên đến 5 năm, với chất lượng được cam kết trong mọi giai đoạn xử lý sự cố.

Cách chống thấm bể bơi, bể cá đúng chuẩn quy trình

Việc xử lý thấm bể bơi, bể cá là một công đoạn quan trọng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của bể. Trong quá trình vận hành, áp lực nước trong bể bơi và bể cá có thể gây ra tình trạng thẩm thấu và rò rỉ nước. Do đó, việc chống thấm cần được tiến hành từ giai đoạn thiết kế và xây dựng để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

 Trước khi chống thấm cho một bể bơi, bể cá yêu cầu chuẩn các công việc sau:

1. Chuẩn bị bề mặt:
- Loại bỏ các vật liệu không cần thiết như ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà phòng hoặc nước đọng.
- Không nên che phủ khuyết tật của hồ bơi với xi măng trước khi tiến hành chống thấm.
- Không nên làm dầu xi măng để giữ cho công ty chống thấm có thể kiểm tra và chuẩn đoán các điểm yếu trong quá trình thi công.

Loại bỏ các loại vật liệu trước khi thi công chống thấm
 

2. Chuẩn bị cho việc xử lý chống thấm:
- Đục sạch các lớp xi măng hoặc sàn nhằm làm phẳng thành phần vật liệu chống thấm và tăng độ bám dính.
- Kiểm tra bề mặt bê tông để xác định các vết nứt lớn và tiến hành đục mở miệng rộng khoảng 1-2cm, sâu 2cm.
- Làm sạch các tạp chất còn sót trên bề mặt, đặc biệt là góc chân kẽ của tường và sàn bê tông.
- Vệ sinh toàn bộ mặt cần xử lý để loại bỏ bụi đất.
- Mài toàn bộ diện tích cần xử lý để loại trừ các tạp chất và mang lại một bề mặt sạch.

Sau khi chuẩn bị hoàn thành, công việc tiếp theo là làm khô khu vực ẩm ướt trên diện tích. Các phương pháp có thể được áp dụng như máy thổi hoặc phơi khô trong nhiều giờ.

Việc chuẩn bị cho quá trình xử lý thấm rất quan trọng để đảm nhận rằng việc thi công được thực hiện theo tiêu chuẩn cao nhất.

Quy trình thi công chống thấm bể bơi, bể cá - Topson Việt Nam

TOPSON cung cấp dịch vụ chống thấm bể bơi, bể cá đúng quy chuẩn, đảm bảo sự an toàn và chất lượng cho khách hàng. Quy trình chống thấm của TOPSON tuân thủ các tiêu chuẩn và được các chuyên gia trong lĩnh vực này đã nghiên cứu và xây dựng.

Bước 1: Chống thấm kết cấu bê tông cốt thép

Trước khi thi công, TOPSON sử dụng phụ gia hóa dẻo Sikament R4 và phụ gia chống thấm Plastocrete N để tăng tính linh hoạt của xi măng. Với việc sử dụng vật liệu xử lý thấm nước này, kết cấu bê tông trở nên vững chắc và có khả năng chống thấm cao.

Bước 2: Chống thấm mạch ngừng (nếu bể bơi lát gạch)

Trước khi tiến hành đánh xử lý thấm nước cho mạch ngừng, TOPSON làm sạch bề mặt bê tông để loại bỏ các loại rác và đọng nước. Đối với áp suất nước cao ( 25 m), TOPSON sử dụng Sika Waterbar V - sản phẩm là thanh PVC co giãn để ngăn chặn nước. Đối với áp suất nước thấp hơn (dưới 3 m), TOPSON sử dụng Sika Hydrotite CJ - một loại băng trương nở để ngăn chặn nước. Sika Swell S được sử dụng để dán Sika Hydrotite CJ lên bề mặt bê tông. Bề mặt bê tông cần được chuẩn bị kỹ khi đổ lớp bê tông tiếp theo. Rugasol C có thể được sử dụng để làm chậm quá trình ninh kết của bề mặt, từ đó tạo ra cốt liệu nổi và tăng khả năng kết nối.

Bước 3: Chống thấm khe co giãn

TOPSON sử dụng thanh PVC co giãn - Sikaflex Waterbar O cho việc thi công chống thấm trong và ngoài cho khe co giãn của bể bơi. Để trám lại phía ngoài cho các vùng có khe co giãn, TOPSON sử dụng sikaflexpro 2HP sau khi đã quét lớp primer Sika Primer 3 lên bề mặt.

Bước 4: Chống thấm cổ ống xuyên qua kết cấu

Để xử lý hiệu quả việc thấm vào các điểm như cổ ống xuyên qua, TOPSON sử dụng skaswell S - chất chống thấm phù hợp cho ống xuyên qua kết cấu bê tông hoặc các phần bị nhô ra. Kích thước của sikaswell S sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào độ dày của kết cấu bê tông và kích thước lớn nhất của cốt liệu.

Các bước chống thấm chuẩn quy trình - TOPSON

Với quy trình chống thấm đúng quy chuẩn này, TOPSON cam kết mang lại cho khách hàng một bể bơi an toàn, không lo ngập nước hay rò rỉ.

Những chú ý chống thấm bể bơi, bể cá cần thiết trước khi xử dụng

Trong quá trình thi công lớp màng chống thấm cho bể bơi, bể cá cần chú ý các vị trí như chân tường, góc cạnh và cổ ống. Sau đó mới tiến hành thi công phần vách và cuối cùng là bề mặt sàn và đáy.
Nếu thi công bề mặt đáy trước, sẽ phải chờ rất lâu cho đáy khô để tiếp tục thi công phần vách. Trong quá trình thi công, nếu xuất hiện vết nứt thì cần xử lý trước khi làm lớp màng chống thấm.
Khi dùng loại chống thấm 2 thành phần, không được thi công khi bề mặt quá khô. Cần tưới ẩm bề mặt để lớp màng có thể dễ dàng bám vào sàn.

1. Xử lý đường dây điện

Để tránh nguy cơ thấm qua các đường dây điện đi vào trong bể, cần xử lý kỹ các điểm này sau khi hoàn thành việc thi công lớp chống thấm. Lớp này có tác dụng như áo mưa cho lớp bê tông của hồ.
Sau khi đã kiểm tra kỹ các điểm rỗng trên diện tích đã được xử lí ba lớp chống thấm để đảm bảo tính kín hoàn toàn của hồ, tiến hành ngâm thử nước trong 3 ngày.

2. Ngâm nước trong 3 ngày

Thử nghiệm này được chia thành 2 giai đoạn: 

 • Lần đầu, bạn sẽ ngâm phần bể chính và phần rãnh tràn.
 • Nếu không có hiện tượng mực nước tụt hoặc không có nước thấm vào khoang máy, bạn tiếp tục ngâm khoang máy.

Trong quá trình ngâm khoang máy, nếu không có hiện tượng nước xuyên qua bể cân bằng hoặc mực nước không tụt thì bạn có thể tiến hành cán vữa để bảo vệ lớp chống thấm như sau:

 • Cần cán vữa cho phần đáy trước và sau đó mới tô vữa cho phần vách của hồ.
 • Việc tô vữa cho phần vách trước khi làm lại trong hồ sẽ gây ra các rủi ro như rách hay làm thủng lớp màng chống thấm của phần đáy.
 • Cần cán vữa cho phần đáy trước khi tô điểm lớp màng chống thành. Khi vữa cứng đạt cường độ thì mới đi lên để tô vữa bảo vệ cho phần vách. 
 • Cuối cùng, tiến hành xây các bậc lên xuống và xây trang trí cho bể bơi. Cuối cùng là quá trình ốp lát bể bơi.

Phương pháp được xử dụng để thi công chống thấm Bể bơi, bể cá - TOPSON

Dán gạch chống thấm bể bơi, bể cá là quy trình được thực hiện để đảm bảo sự chống thấm cho bể bơi. Quy trình này bao gồm việc sử dụng sản phẩm Sikatop 121 và Sika Tile Grout của hãng Sika.

Thi công dán gạch bể bơi chuyên nghiệp

 1. Đầu tiên, thành phần A của Sikatop 121 được đổ vào một thùng trộn và sau đó, thành phần B cũng được cho vào để trộn trong vòng 2 phút. Sau khi kết hợp hoàn toàn, hỗn hợp này có độ sệt nhất định.                                                                                      
 2. Tiếp theo, Sikatop 121 được thi công lên các vị trí cần chống thấm trong bể bơi. Việc này có thể được thực hiện thông qua bay khía và lớp vữa có độ dày tối đa là 5mm. Gạch cũng nên được áp chặt vào vị trí đã xác định trong khi lớp vữa vẫn còn ướt.
 3. Sikatop 121 yêu cầu mức tiêu tốn là khoảng 2 Kg/1m2/1mm chiều dày lớp vữa. Nếu không có Sikatop 121, bạn có thể sử dụng Sika latex TH để thay thế.
 4. Sau khi đã dán gạch, các khe và ron gạch cần phải được trám bằng Sika Tile Grout để đảm bảo tính chống thấm.
 5. Ngoài ra, Sika cũng cung cấp các phụ gia khác nhau để chống thấm cho bể bơi. Các phụ gia này gồm Sikalatex, vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần và keo chống thấm có khả năng chịu áp lực cao để bít các vết nứt.

Keo dán gạch sika cung cấp bởi TOPSON

Quy trình thi công chống thấm bể bơi, bể cá sử dụng sản phẩm của Sika đòi hỏi các điều kiện tiền đề như: Bề mặt bê tông phải được làm sạch, phẳng và không có dầu mỡ, xi măng hay các hạt rời. Ngoài ra, lớp vữa latex của Sika cần được duy trì qua đêm.

Để xử lý hiệu quả việc thấm nước trong hồ bơi, quy trình thi công yêu cầu việc kết nối từ lớp đầu tiên. Việc này được thực hiện thông qua việc trộn sika latex/nước/xi măng theo tỷ lệ 1: 1: 4 theo khối lượng.

 Sau khi đã hoàn thành kết nối ban đầu, ta tiếp tục thi công từ lớp kết nối thứ hai và sau đó tới các lớp kết nối tiếp theo. Tại các lớp này, độ dày tối đa của lớp vữa là 30 mm.

Để thực hiện việc này, ta sử dụng sika latex/nước/xi măng theo tỷ lệ 1/3 theo thể tích và xi măng/cát theo tỷ lệ 1/3 theo khối lượng hoặc theo hướng dẫn tại công trường. Đồng thời, cần sử dụng cát có đường kính hạt nhỏ và cát khô phù hợp với từng loại sản phẩm.

Cuối cùng, để chống thấm cho bể bơi hiệu quả, ta có quy trình thuận tiện và đơn giản. Đầu tiên, nước trong bể phải được xả hết và kiểm tra kỹ các vết nứt gây ra việc ngấm nước qua bê tông.

Tiếp theo, bề mặt của bể phải được làm sạch grout và các chất rong rêu khác. Sau đó, ta áp dụng keo xử lý thấm nước chuyên dụng vào các vết nứt để ngăn không cho nước đi qua.

Cuối cùng, ta thi công phủ Sika latex hoặc Sika latex TH toàn bộ bề mặt của bể để đảm bảo tính chống thấm.

Phương pháp chống thấm thuận gồm 3 bước:

 • Xả nước trong bể và kiểm tra các vết nứt trên bề mặt.
 • Vệ sinh sạch sẽ và cạo rong rêu trên bề mặt thi công.
 • Quét lớp chất chống thấm Sika lên toàn bộ bề mặt sau đó quét lớp chất 2 thành phần để ngăn nước.

Phương pháp chống thấm ngược cũng có 3 bước:

 • Xả nước trong bể và kiểm tra các vết nứt trên bề mặt.
 • Rưới nước lên để làm ẩm, sau đó quét lớp phụ gia chống thấm và đợi khô lại.
 • Quét tiếp một lớp hỗn hợp 2 thành phần lên.

Thông tin về giá cả của các dịch vụ chống thấm từ TOPSON

- Chống thấm sử dụng màng dạng mao dẫn, thẩm thấu: từ 160.000 - 260.000 VNĐ/m2
- Chống thấm sử dụng màng rải trước: từ 290.000 - 330.000 VNĐ/m2
- Chống thấm sử dụng màng Polyurea: từ 460.000 - 550.000 VNĐ/m2
- Chống thấm sử dụng màng 2 thành phần (3 lớp kết hợp lưới gia cường): từ 210.000 - 310.000 VNĐ/m2

Các giá trị trong bảng giá của TOPSON cho biết chi phí của các dịch vụ chống thấm theo từng loại màng sử dụng. Đơn vị này cam kết đáp ứng các tiêu chuẩn cao với đội ngũ thi công uy tín, quy trình chuẩn mực, giá cả cạnh tranh và sử dụng vật liệu tin cậy. Ngoài ra, TOPSON còn có các tiện ích khác như máy móc hiện đại và cam kết tuân thủ tiến độ.

Đơn vị cung cấp vật tư và chống thấm bể bơi, bể cá, bể nước uy tín số 1 Việt Nam

TOPSON Việt Nam là đơn vị phân phối và thi công chống thấm bể bơi, bể cá, bể nước uy tín tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, chung tôi luôn cam kết những tiêu chí sau:

 • Đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp và tận tụy.
 • Quy trình chống thấm đạt tiêu chuẩn.
 • Giá cả cạnh tranh nhưng không giảm chất lượng dịch vụ.
 • Sử dụng vật liệu từ các công ty uy tín trên thị trường.
 • Cơ sở hạn tầng và máy móc hiện đại.
 • Cam kết đến nhanh nhất và tuân thủ các yêu cầu về tiến độ.
 • Bảo hành dài lâu, lên đến 10 năm.

Thi công sơn chống thấm Topson Việt Nam

 • Địa chỉ: 261 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • Sđt: 0913.311.930

Email: topson.vn@gmail.com

Website: https://topson.vn/

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
0913.311.930
0945.326.777
0243.858.1084
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo