logo Topson.vn

Trả lời câu hỏi: Nên sơn lót mấy lớp để bền đẹp theo năm tháng

Công đoạn sơn nhà là việc quan trọng quyết định tính thẩm mỹ chung của toàn bộ công trình do đó những vấn đề như nên sơn lót mấy lớp hay sơn tường cần mấy lớp để thu được kết quả sau khi sơn hoàn hảo nhất luôn là điều khiến mọi người băn khoăn. Đừng lo những vấn đề này sẽ được TOPSON cùng bạn giải thích ngay dưới bài viết sau đây.

Đầu tiên để nắm bắt được việc nên sơn mấy lớp sơn lót, cách sơn như thế nào, quy trình sơn ra sao mọi người cần hiểu rõ được vai trò của lớp sơn lót và sơn phủ đối với những bức tường như thế nào?

Vai trò của sơn lót và sơn phủ đối với tường nhà

Để trả lời được câu hỏi nên sơn lót mấy lớp hãy nắm vững kiến thức về lớp sơn lót đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà cũng như giúp việc thi công sơn được trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Vai trò của từng lớp sơn được hiểu như thế nào?

Cụ thể về vai trò của lớp sơn lót và sơn phủ như sau:

  • Vai trò của lớp sơn lót: lớp sơn lót sẽ làm tăng khả năng bám dính của màu sơn chính đồng thời sẽ khiến lực liên kết trong màng sơn tốt hơn và tạo sự liên kết tốt với lớp sơn tiếp theo. Không chỉ vậy sơn lót còn có vai trò là khả năng chống kiềm tương đối tối ưu.
  • Vai trò của lớp sơn phủ: chính là vai trò chủ đạo của lớp nền khiến cho bề mặt tường được phẳng hơn, mịn, căng, đều màu, đồng nhất hơn. Ngoài ra sơn phủ còn tạo độ dày cho toàn bộ hệ thống, tăng khả năng bám dính, duy trì sự bền màu theo thời gian và thời tính và tính thẩm mỹ cho màu sơn.

Như vậy, để giải đáp thắc mắc sơn tường cần mấy lớp thì những giải thích ở trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất.

Nên sơn lót mấy lớp khi sơn nhà?

Sơn lót là loại sơn rất quan trọng quyết định toàn bộ tính thẩm mỹ của bức tường đó do đó mọi người hết sức chú ý để lựa chọn loại sơn cho phù hợp. 

Câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng tường khác nhau

Với từng loại tường mà việc lựa sơn lót bao nhiêu lớp là điều vô cùng cần thiết.

Đối với tường mới xây nên sơn lót mấy lớp?

Trường hợp tường mới xây việc nên sơn lót mấy lớp thì câu trả lời đó là con số 2 lớp sơn lót là phù hợp để có thể đảm bảo tạo lớp nền cơ bản trước khi tiến hành sơn màu. Tường mới xây sẽ không cần bả mà sẽ cần 2 lớp thay thế thay vì con số 1 lớp để có thể tăng khả năng bảo vệ, tạo bề mặt phẳng mịn hơn khi sơn phủ được đều màu, đẹp và thẩm mỹ hơn. Nếu như muốn sơn 1 lớp lót để hạn chế chi phí thì chủ nhà cần chú ý thợ sơn kỹ lưỡng và cẩn thận không gây loang lổ, ảnh hưởng đến lớp sơn phủ tiếp theo.

Đối với tường xây lâu và đã từng sơn trước đó

Trường hợp với những tường xây lâu và sơn trước đó muốn trả lời câu hỏi nên sơn lót mấy lớp thì câu trả lời đó là chỉ cần 01 lớp sơn lót mà thôi. Giải thích về vấn đề này đơn giản bởi vai trò của lớp sơn cũ đã thực hiện việc bao phủ, làm đầy những lỗ nhỏ, kẽ nứt nên điều này sẽ đảm bảo bề mặt tường đẹp, mịn, phẳng phiu hơn. Tuy nhiên, với 1 lớp sơn lót đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật sơn phải cẩn trọng để hạn chế tình trạng ố vàng, bong tróc về sau.

Tham khảo các mẫu sơn lót đang được ưa chuộng

Để có thể lựa chọn được những mẫu sơn lót, khách hàng có thể tham khảo ngay những mẫu sơn lót được ưa chuộng tại TOPSON hiện nay sau đây.

Khách hàng có thể liên hệ TOPSON để tư vấn những mẫu sơn lót phù hợp

TOPSON - Tổng kho phân phối sơn lót chính hãng

Đáp ứng nhu cầu sử dụng sơn lót trên thị trường sơn sôi động như hiện nay cũng như giải đáp các vấn đề nên sơn lót mấy lớp là phù hợp và tăng tính thẩm mỹ cho mỗi công trình thì sự xuất hiện của nhiều đơn vị phân phối sơn các loại. 

TOPSON - đơn vị cung cấp sơn các loại chất lượng cao, uy tín

Trong đó, TOPSON là một địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng và uy tín.

  • TOPSON hiện đang cung cấp đa dạng các loại sơn lót, sơn phủ, … các loại đến từ những thương hiệu sơn nổi tiếng nên đảm bảo về chất lượng.
  • Đều là những dòng sơn có thương hiệu nên TOPSON có thể cam kết hàng chuẩn, đầy đủ giấy tờ, xuất xứ rõ ràng.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm đem lại sự lựa chọn phù hợp với mọi khách hàng.
  • Chi phí hợp lý, cạnh tranh cùng chế độ bảo hành tối ưu nhất với mọi công trình khi đã bàn giao cho chủ đầu tư.

Với những thông tin ở trên hy vọng đã giải đáp giúp khách hàng về vấn đề nên sơn lót mấy lớp là phù hợp cũng như đem lại tính thẩm mỹ tốt nhất. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ TOPSON để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
0913.311.930
0945.326.777
0243.858.1084
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo