logo Topson.vn

Thiết kế và báo giá thi công nhà hàng khung thép

Nhà hàng khung thép tiền chế, còn được gọi là nhà hàng kết cấu thép, là loại nhà hàng có hệ thống dầm cột được sản xuất sẵn từ thép trong nhà máy và sau đó lắp ghép tại công trình. Loại nhà hàng này không sử dụng các trụ bê tông như công trình xây dựng truyền thống.

Thiết kế nhà hàng bằng khung thép đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì có nhiều ưu điểm nổi bật. Với vật liệu chính là khung thép, chi phí đầu tư và thời gian thiết kế, thi công đều thấp hơn so với các vật liệu truyền thống khác.

Nhà hàng kết cấu thép có nhiều ưu điểm vượt trội và một số nhược điểm.

Những ưu điểm:

  • Các cấu kiện của nhà hàng này đã được thiết kế và tính toán kỹ lưỡng để giảm tỉ trọng công trình. Đồng thời, khung thép mang lại độ bền cao và tính linh hoạt trong quá trình xây dựng.
  • Nhờ vào việc sử dụng các mối liên kết thiết kế sẵn, việc thi công và lắp ráp nhà hàng khung thép diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Điều này giúp giảm thiểu công tác phụ và đẩy nhanh tiến độ thi công.
  • Việc đầu tư vào nhà hàng khung thép cũng mang lại lợi ích về mặt kinh tế. Chi phí xây dựng nhà hàng này thấp hơn so với nhà bê tông cốt thép thông thường, nhờ vào chi phí vật liệu thấp và việc giảm thiểu chi phí nhân công và quản lý dự án.
  • Một điểm đáng lưu ý của nhà hàng khung thép là khả năng thay đổi quy mô dễ dàng. Nhờ vào cách lắp ráp từ các mảnh ghép rời rạc, việc mở rộng hoặc thu hẹp diện tích của nhà hàng trở nên dễ dàng và tiện lợi.

Nhược điểm

  • Với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, hiện tượng ăn mòn thép có thể xảy ra và gây hỏng hóc công trình.
  • Khung thép có tính chịu lửa kém và dẫn nhiệt cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhược điểm này đã được khắc phục bằng công nghệ hiện đại để đảm bảo hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.

Chi phí thi công

Giá trên thị trường xây dựng nhà khung thép hiện nay dao động từ 1.600.000 đồng/m2 – 2.400.000 đồng/m2. Chi phí này sẽ được tính dựa trên diện tích của nhà hàng và chất lượng khung thép mà chủ đầu tư muốn sử dụng.

Lưu ý

  • Trong quá trình thiết kế và thi công nhà hàng bằng khung thép, phải đưa ra bản vẽ kết cấu chi tiết và tuân thủ quy chuẩn. 
  • Móng cần được xây dựng vững chắc và có liên kết tốt với cột để tạo bộ khung vững chắc cho toàn công trình. 
  • Các liên kết và mối nối trong quá trình thi công cũng rất quan trọng, chỉ cần một sai sót nhỏ có thể gây hỏng hóc cho công trình.
  • Việc cân nhắc kích thước và không gian của nhà hàng là yếu tố quan trọng trong việc thi công nhà hàng khung thép để đảm bảo chất lượng.

Quy trình thi công nhà hàng khung thép

1. Thi công nền móng

Nền móng là yếu tố quan trọng để xác định sự vững chắc của toàn bộ cấu trúc. Đối với nhà hàng khung thép lắp dựng trên nền bê tông, việc tạo nền phẳng với chiều dày từ 80 - 100mm là cần thiết. Trước khi đổ bê tông, cần xác định vị trí các bu lông neo khung thép để chuẩn bị cho các giai đoạn sau. Đối với nền đất hoặc cát, việc khoan và gắn khung trụ xuống nền đất rồi lắp dầm và tấm sàn nhẹ là điều cần thiết.

2. Lắp dựng kết cấu thép và mái che

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong việc liên kết các phần của nhà hàng với nhau thông qua hệ thống bu lông chịu lực. Việc này yêu cầu sự chính xác và tỉ mỉ theo bản thiết kế để tạo ra khung thép mạnh mẽ nhất cho toàn bộ công trình.

3. Hoàn thiện công trình

Sau khi hoàn thành hai giai đoạn trên, tiến tới giai đoạn cuối cùng là hoàn thiện công trình. Bao gồm việc xây dựng các diện tích tường, vách ngăn, hệ thống điện nước và thông gió cho toàn bộ nhà hàng. Thông thường, vật liệu xi măng được sử dụng để ốp tường và lát nền; tuy nhiên, chủ đầu tư có thể yêu cầu sử dụng gạch để xây dựng các diện tích tường cho công trình.

4. Những lưu ý trong thi công nhà hàng khung thép

Sắt và thép là hai vật liệu chịu nhiệt kém, do đó việc lựa chọn nguồn cung cấp vật liệu chất lượng và bền bỉ là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của công trình. Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí xây dựng cũng ảnh hưởng đến sự ổn định của nhà hàng khung thép.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong thi công nhà hàng khung thép, bạn có thể tự mình tiến hành công trình theo các nguyên tắc và quy trình xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn mới vào nghề hoặc không rành về lĩnh vực này, hãy tìm đến các đơn vị thiết kế và thi công uy tín. Hợp tác với những chuyên gia này sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng thiết kế và tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình thi công.

Tổng hợp chi phí thi công nhà hàng khung thép giá rẻ

Trước khi đến với báo giá thi công nhà khung thép. Topson Việt Nam xin phép đưa ra so sánh cùng đầu tư một nhà hàng – quán café với Diện tích 250m2 cao 3 Tầng. Giá thuê nhà trên thị trường hàng tháng tương đương 50 triệu/ tháng. Hợp đồng từ 5 năm - 10 năm: 5x12x50tr = 3 tỷ vnđ (5 năm) và 6 tỷ vnđ (10 năm), dưới đây là bảng tính chi phí thi công nhà hàng khung thép và bê tông cốt thép như sau:

 

Các công việc

Nhà khung thép tiền chế

Nhà bê tông cốt thép

1

Móng + Cọc

   

Móng cốc

Móng Băng hoặc móng bè

   

Không cần cọc/ cọc thưa hơn

Cọc tre hoặc cọc Bê tông

 

Giá vật liệu

150.000.000đ

200.000.000đ

2

Chi phí đầu tư khung chính

1.050.000.000đ

1.050.000.000đ

 

Tổng Cộng ( 1 + 2)

1.200.000.000đ

1.250.000.000đ

 

Tiền Thu được khi đưa vào sử dụng sớm ( 5 tháng)

250.000.000đ

 

Lãi vay ngân hàng trong 5 tháng (10%)

62.500.000đ

 

Tổng số tiền đầu tư sau 6 tháng

950.000.000đ

132.000.000đ

3

Thời gian xây dựng

2 tháng

7 tháng

4

Thời điểm hoạt động

Sớm hơn 5 Tháng

Muộn hơn 5 tháng

5

Mức độ phức tạp của thi công

Thấp

Cao

6

Các nguy cơ, rủi do về mất an toàn lao động trong xây dựng.

Thấp

Cao

7

Thi công xây dựng

Nhanh/ Dễ dàng

Chậm/ Phức tạp

8

Tác động đến môi trường

Mức độ ô nhiễm thấp

Mức độ ô nhiễm cao

9

Nhân lực huy động

Thấp

Cao

10

Mức độ chống chịu động đất

Cao

Thấp

11

Khả năng đáp ứng thiết kế không gian kiến trúc

Đa dạng

Hạn chế

12

Công tác sửa đổi gia cố

Dễ

Khó

13

Tái sử dụng

80%

0%

14

Hồ sơ xin phép xây dựng

Duyệt nhanh chóng

Duyệt phức tạp

Trong trường hợp này với nhà khung thép, việc chi trả cho thuê đất sẽ khoảng 10tr/tháng/250m2 => chi phí thuê cho 5 năm: 5x12x10tr = 600tr (5 năm) và 1.2 tỷ (10 năm). Các bạn nên tham khảo và đưa ra sự lựa chọn sáng suốt cho việc đầu tư mở nhà hàng một cách thông minh nhất!

Đơn vị thi công, sơn các công trình Nhà hàng, Cafe và khách sạn khung thép - Topson Việt Nam

Topson là một đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà hàng, quán cà phê, trà sữa. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Topson Việt Nam cam đoan mang đến cho bạn những công trình nhà hàng khung thép ấn tượng và độc đáo nhất.

Khi hợp tác với Topson, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về chi phí đầu tư, kế hoạch phát triển và thiết kế thi công. Quy trình làm việc của chúng tôi rõ ràng và có báo cáo tiến độ hàng ngày để bạn có thể theo dõi. Đặc biệt, trong năm 2023 này, chúng tôi có các chương trình khuyến mại lên đến 60% giá trị dự án.

Hãy liên hệ ngay với Topson để được tư vấn và nhận ưu đãi lớn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi công trình xây dựng.

Hệ thống phân phối và thi công sơn Topson Việt Nam

ĐẠI LÝ THUẬN HÒA (TOPSON.VN)

295 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0945 326 777 or 024 3858 1084

ĐẠI LÝ THUẬN THÀNH (TOPSON.VN)

101, D2 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0986 866 680

NHÀ PHÂN PHỐI THUẬN HÒA (TOPSON.VN)

261 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Liên hệ: 0913 311 930

THI CÔNG SƠN TOPSON VIỆT NAM

C2 Dcapitale, 119 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: 0913 311 930

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
0913.311.930
0945.326.777
0243.858.1084
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo