logo Topson.vn

Sơn ngoại thất là gì? Chia sẻ kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất

Hiểu đơn giản, sơn ngoại thất chuyên dùng sử dụng bao phủ công trình bên ngoài nhà ở, chung cư,... Để bao phủ như thế thì sơn ngoại thất là gì và kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất có quan trọng không? Đối với loại sơn này ở thị trường có vô số thương hiệu nhưng đâu thực sự tốt. Chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin quan trọng qua bài viết sau đây.

Sơn ngoại thất là gì?

Đúng theo cái tên loại sơn, thì sơn ngoại thất chỉ chuyên dùng cho những công trình bên ngoài tr như nhà ở, chung cư, mái ngói,... Sơn được chia thành nhiều loại mang đến nhiều công dụng khác nhau, tùy theo mục đích người dùng.  

Cách chọn sơn ngoại thất phù hợp với ngôi nhà

Cách chọn sơn ngoại thất phù hợp với ngôi nhà

Nhưng nhìn chung công dụng loại sơn này mang ngôi nhà bạn tránh những tác động bên ngoài. Dễ thấy nhất là bảo vệ khỏi như thời tiết, nhiệt độ môi trường, tác động gió mưa,… Vậy công dụng và đặc điểm sơn ngoại thất là gì 

 • Đa dạng nhiều thể loại màu sắc lựa chọn. 
 • Sơn ngoại thất mang đến nhiều khả năng như: Chống ẩm hiệu quả, chống thấm, chống mốc,… Tránh xảy ra những tình trạng bong tróc, có mùi ẩm thấp,... giúp bảo vệ và giữ mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.
 • Đặc biệt hơn, sơn ngoại thất còn mang đến nhiều tính năng: Làm cho bề mặt luôn sáng bóng, tránh bị phai màu sơn, kháng khuẩn, chống nấm mốc,...
 • Giúp cho ngôi nhà tránh khỏi những tác động kiềm hóa. Đây là hiện tượng thường xảy ra trong vữa xi măng ăn sâu vào lớp sơn. Việc này làm cho bức tường hiện lên các loang lổ, đốm đốm không thẩm mỹ, không đều màu,…
 • Sơn ngoại thất còn mang đến việc chống lại tia UV, chống bụi bẩn, chống thấm, cách nhiệt,… Đây là tính năng quan trọng giúp người trong nhà và nội thất khỏi những tác động bên ngoài

Phân loại sơn ngoại thất

Khi mua sơn ngoại thất, có vô vàn yếu tố để người tiêu dùng chọn sơn cho căn nhà của mình. Bạn có thể tham khảo 2 yếu tố quan trọng dưới đây để chọn được sơn ngoại thất là gì cho nhà mình.

>>> Bài viết tham khảo:  Trào lưu chọn màu sơn nhà tân cổ điển sang trọng cho căn nhà của bạn

Sơn gốc nước và sơn gốc dầu

Hiện nay khi đi mua và chọn lựa sơn ngoại thất là gì, sẽ có hai lựa chọn là sơn gốc nước và sơn gốc dầu. Với sơn gốc nước tính chất sơn mang đến nhanh khô và không gây mùi ảnh hưởng đến người dùng. Việc sử dụng sơn gốc nước sẽ an toàn sức khỏe thế nhưng sơn gốc dầu được đánh giá cho ra độ bền cao hơn.

Chọn sơn ngoại thất phù hợp với điều kiện môi trường có quan trọng?

Chọn sơn ngoại thất phù hợp với điều kiện môi trường có quan trọng?

Có khả năng vệ sinh bụi bẩn và chống bám chùi rửa những chất sơn tốt hơn. Còn khi sử dụng sơn gốc nước, người dùng dễ dàng làm sạch vết sơn cùng cọ sơn với nước. Còn đối với sơn gốc dầu tuy tiện lợi nhưng người dùng phải tốn thời gian để xử lý vết bẩn trước dây dùng sơn. Hiện tại người dùng có thể kết hợp sử dụng sơn dầu lên trên sơn nước. Thế nhưng chúng ta không thể sử dụng cách làm ngược lại.

Độ bóng bề mặt sơn ngoại thất

Cách chọn sơn ngoại thất cũng được phân loại theo độ bóng bề mặt sau khi đã khô. Đa dạng nhiều thể loại sơn cho bạn lựa chọn như: Gloss (có độ bóng), super gloss (có độ cực bóng) flat finish (có độ mờ), semigloss finish (có độ nhẵn bóng), … Việc phân loại này giúp ngôi nhà bạn có được bề mặt như thế nào khi khô. Tùy theo sở thích và cách vệ sinh, mỗi loại có mức độ chùi rửa và độ bóng khác nhau.

Những loại sơn ngoại thất đang được ưa chuộng trên thị trường

Những loại sơn ngoại thất đang được ưa chuộng trên thị trường

Kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất

Có thể nói tùy theo tính cách, nhu cầu sử dụng mà cho ra những kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất khác nhau. Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản đề người tiêu dùng lựa chọn sơn cho mọi địa hình, thời tiết, ...

 • Chọn màu sơn theo phong thủy chủ nhà
 • Chọn màu sơn theo tính chất địa lý nơi ở
 • Chọn màu sơn nên hài hòa với cảnh vật xung quanh nơi ở
 • Chọn màu sơn liên quan đến kiến trúc căn nhà
 • Chọn màu sơn nên chú trọng đến màu mái nhà

Kinh nghiệm chọn sơn phù hợp với không gian sống

Kinh nghiệm chọn sơn phù hợp với không gian sống

>>> Có thể xem thêm:  Những lưu ý khi phối màu sơn và cách phối màu sơn ngoại thất tuyệt đẹp

Lưu ý về điều kiện thời tiết khi sơn ngoại thất

Trong quá trình thi công và chọn lựa sơn ngoại thất là gì, bạn nên lưu ý cách chọn sơn ngoại thất như sau:

 • Người dùng nên thực hiện đầy đủ và tuân theo chỉ dẫn về quy trình sơn như: Vệ sinh thật kỹ bề mặt - tiến hành sử dụng sơn chống thấm - sử dụng bả sơn - sử dụng đến sơn lót - dùng đến lớp màu thứ nhất - tiếp đến sùng sơn lớp màu thứ hai - cuối cùng là sơn bóng. 
 • Hãy sử dụng bột bả hãy dùng loại cao cấp với số lượng cực ít cho lớp sơn ngoại thất. Đừng vì quá tiết kiệm mà dùng loại bột rẻ tiền, không đủ độ bóng và dùng lâu dài cho ngôi nhà.
 • Hãy để lớp sơn dầu thật khô rồi mới sử dụng đến lớp sơn kế tiếp. Làm chậm rãi và cẩn thận để những lớp sơn được đều nhau, đạt được độ bóng như mong muốn.

Những việc quan trọng khi chọn sơn ngoại thất cho nhà mình

Những việc quan trọng khi chọn sơn ngoại thất cho nhà mình

Nếu bạn đang phân vân và không biết chọn loại phù hợp sơn ngoại thất là gì. Để Chắc chắn Top Sơn sẽ là cái tên mà bạn đang tìm kiếm về chất lượng cũng như độ sử dụng cao.

Tags : sơn chống thấm, sơn Dulux, sơn Jotun, sơn ngoại thất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
0913.311.930
0945.326.777
0243.858.1084
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo