logo Topson.vn

Quy trình thi công sơn sàn Epoxy chuẩn kỹ thuật của Jotun Việt Nam

Sơn epoxy Jotun là một thương hiệu sơn nổi tiếng đến từ Na Uy. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền áp dụng công nghệ hiện đại và tân tiến, mang lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất với độ bền cao và giá thành phải chăng. Về mức độ uy tín và phổ biến, dòng sơn epoxy Jotun có thể so sánh với các thương hiệu khác như Kova, KCC, Dulux,...


Kho sơn sàn Epoxy Jotun tại Hà Nội

Công ty này cung cấp ra thị trường nhiều loại sơn khác nhau để sử dụng cho các mục đích khác nhau trong trang trí, công nghiệp hay tàu thuyền. Trong số này, dòng sơn sàn epoxy Jotun được các chuyên gia và người dùng lựa chọn rất nhiều. Đây là giải pháp hiệu quả cho các công trình yêu cầu tính esthetique kết hợp với tính bền vững. Trong bài viết này Topson Việt Nam sẽ hướng dẫn quý khách hàng về quy trình thi công sơn sàn Epoxy Jotun chuẩn kỹ thuật như sau.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY JOTUN

I. Xử lý bề mặt:

Để đảm bảo chất lượng sàn Epoxy tốt nhất, công đoạn xử lý bề mặt rất quan trọng. Đầu tiên, cần xử lý bề mặt vật liệu mài mòn hoặc các công cụ khác để tạo ra một mặt phẳng tương đối. Bề mặt bê tông phải được làm sạch kỹ và không dính dầu, mỡ hay các tạp chất khác. Tốt nhất nên sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông mác 200# trở lên.

II. Lót Jotafloor Sealer:
Lớp phủ epoxy hai thành phần Jotafloor Sealer được đóng rắn amide là giải pháp cho việc thẩm thấu và có tính chất giữ kết dính cao trên hầu hết các loại sàn bê tông trong điều kiện khí quyển. Đây là sản phẩm trong suốt và được thiết kế để phù hợp với việc chuẩn bị đúng cách cho các loại sàn betong.
1. Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn:
- Bước đầu tiên là làm sạch toàn bộ bề mặt vùng cần thi công: loại nước áp suất cao hoặc dung dịch lau nhẹ sẽ được sử dụng để làm sạch bề mặt, đảm bảo không còn tạp chất hay bụi. Vết nứt hoặc các lỗ hổng trên bề mặt cần được phục hồi với vật liệu thích hợp. Độ ẩm của bề mặt phải dưới 4% (theo khối lượng).
2. Pha loãng:
- Khuấy Com A (phần A) trong khoảng từ 3 - 5 phút rồi đổ Com B (phần B) vào theo tỷ lệ pha trộn 04 phần A và 1 phần B và khuấy đều.
- Nếu có yêu cầu, dung môi Thinner No. 17 có thể được sử dụng để làm cho dung tích hỗn hợp của hai thành phần A và B tăng thêm khoảng 5%. Nếu không muốn làm như vậy, sản phẩm này có thể được sơn trực tiếp.
3. Chuẩn bị công cụ xây dựng:
- Chọn các công cụ xây dựng như: Cọ, Rulo... được làm từ chất liệu cao cấp
- Công cụ thi công sau khi hoàn thành việc thi công nên được lau chùi kỹ lại.
4. Điều kiện xây dựng:
- Nhiệt độ của bề mặt thi công phải lớn hơn 10 độ C, độ ẩm không khí phải dưới 85% (Thời gian khô tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và thông gió của môi trường. Nếu có nhiệt độ cao và thông gió tốt thì thời gian sẽ nhanh hơn).
5. Thực hiện:
- Tiến hành thi công lớp sơn lót Jotafloor Sealer để tăng độ bám dính và ngăn ngừa các chất kiềm có thể làm tổn thương lớp phủ tiếp theo. Lưu ý rằng phải sử dụng sản phẩm này theo yêu cầu của nhà sản xuất để được kết quả tốt nhất. Sau khi hoàn thành việc sơn, cần cho sản phẩm khô trong khoảng từ 12-16 giờ. Thời gian sống của dung tích sau khi trộn là khoảng 5 giờ nên cần dùng hết trong vòng từ 3-5 tiếng sau khi trộn.

III. Lớp sơn phủ Jotafloor Topcoat 

Đấy là sản phẩm epoxy hai thành phần được đóng rắn amide, mang lại hiệu suất cao và dễ dàng để áp dụng. Sản phẩm này có nhiều màu sắc trong hệ thống mầu của Jotun MCI và giữ màu tốt với độ bóng tuyệt vời. Đồng thời, nó cũng có tính kháng hóa chất, mài mòn và va đập tốt.

Nếu yêu cầu kháng trượt, hạt Jotafloor Non Slip có thể được sử dụng trong hệ thống. Lớp phủ này được sử dụng làm lớp phủ ngoài trong môi trường khí quyển và thích hợp với sơn lót đã được phê duyệt trên nền bê tông.

Để chuẩn bị cho việc thi công lớp phủ Jotafloor Topcoat, bạn cần tiến hành lớp đầu tiên sau khi sơn lót đã được thi công ít nhất 4 giờ và không quá 24 giờ. Lưu ý rằng lớp đầu tiên phải mịn màng và trơn, độ dày của lớp này cần theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Sau khi hoàn thành lớp đầu tiên, bạn có thể tiến hành thi công lớp phủ thứ hai sau 4 giờ. Lớp phủ này cũng cần được hoàn thiện mịn màng, trơn và đồng đều với độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Sản phẩm này có ưu điểm là chịu được thời tiết, thời tiết ẩm ướt, mài mòn, vệ sinh công nghiệp và an toàn cao.IV. Lớp sơn gia cường vảy thủy tinh Jotafloor Glass Flake 

Loại sơn epoxy hai thành phần gia cường bằng các loại vảy thủy tinh gốc epoxy đóng rắn bằng amine. Sản phẩm này có khả năng sơn ở chiều dày cao và có tỷ lệ chất rắn cao giúp mang lại hiệu suất cao.

Sản phẩm này được thiết kế để chịu va đập và mài mòn cho những bề mặt chịu những điều kiện khắc nghiệt. Nếu yêu cầu khả năng chống trượt, bạn có thể sử dụng hạt Jotafloor Non Slip trong hệ sơn. Loại sơn này có thể dùng làm lớp trung gian và lớp phủ hoàn thiện trong môi trường khí quyển và thích hợp để sử dụng làm sơn phủ trên sơn lót đã được phê duyệt trên bề mặt bê tông.

Để chuẩn bị cho việc thi công lớp sơn gia cường vảy thủy tinh Jotafloor Glass Flake, bạn cần tiến hành các công tác chuẩn bị và pha trộn như khi sử dụng sơn lót Jotafloor Sealer.
 

Sau khi sơn lót đã được thi công trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 24 giờ, ta có thể tiến hành thi công lớp thứ nhất của sơn phủ Jotafloor Glass Flake. Lớp này cần được tạo mịn và trơn với độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Sau khi đã thi công xong lớp đầu tiên, ta chờ ít nhất 4 giờ để tiếp tục thi công lớp thứ hai của sơn phủ Jotafloor Glass Flake. Lưu ý rằng, lớp này cũng cần được làm mịn và trơn với độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Sản phẩm này có khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt bao gồm: thời tiết ẩm ướt, mài mòn, vệ sinh công nghiệp và an toàn cao. Tuy nhiên, sau khi trộn sẽ chỉ có thể sử dụng trong khoảng từ 30-60 phút do tính chất sống của sản phẩm.V. Lớp sơn tự san phẳng Jotafloor Coating 

Đây là loại sơn tự san phẳng không chứa dung môi gốc epoxy đóng rắn bằng amine. Sản phẩm này có tính dễ thi công và tự làm nhẵn mang lại 1 bề mặt không vết nối. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng chống hóa chất, mài mòn và va chạm cơ học tuyệt hảo.

Để tiến hành thi công sơn Jotafloor Coating, ta cần chuẩn bị các công tác tương tự như khi tiến hành sơn lót Jotafloor Sealer. Sau khi đã thi công xong lớp sơn lót, ta có thể tiếp tục thi công 2 lớp của Jotafloor Coating trực tiếp trên kết cấu hoặc trên bề mặt của lớp sơn lót phê chuẩn.

Lưu ý rằng sau khi trộn, sản phẩm chỉ có thời gian sống khoảng 20 phút và phải được sử dụng trong vòng từ 10-15 phút sau khi trộn để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

VI. Sơn Jotafloor SL Universal 

Là loại sơn 3 thành phần không chứa dung môi gốc epoxy đóng rắn bằng amine. Sản phẩm này có hiệu suất cao và mang lại bề mặt không vết nối, tính mềm dẻo, chống trượt, chịu hóa chất, va đập và mài mòn. Nếu cần khả năng chống trượt, có thể sử dụng Jotafloor Non Slip trong hệ sơn. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho các loại sàn công nghiệp như: phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà máy sản xuất bia và thực phẩm, nhà bếp, cơ sở sản xuất công nghệ cao,... Chú ý rằng các sản phẩm này chỉ được thi công bởi nhà thầu chuyên nghiệp đã được huấn luyện và có kinh nghiệm để thi công loại sơn này đúng đắn nhất và phù hợp với qui trình kỹ thuật của Jotun. Nhà thầu thi công phải trang bị đồ bảo hộ cá nhân khi sử dụng sản phẩm này.

Các thông tin chi tiết về cách chuẩn bị và pha trộn như sau:
- Tiến hành lớp thứ nhất sau khi đã thi công lớp lót tối thiểu 4 giờ, tối đa 24h. Lớp thứ nhất phải được thi công mịn màng và trơn, độ dày của lớp đầu tiên phải ở độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Khuyến cáo rằng lớp sơn hoàn thiện mịn màng, trơn và đồng đều.
- Thời gian sống của sơn sau khi trộn là 20 phút vì vậy phải sử dụng hết trong vòng 10-15 phút sau khi trộn.

 

VII. Chú ý

Các sản phẩm sơn chỉ nên được thi công bởi nhà thầu chuyên nghiệp. Nhà thầu thi công sơn phải được đào tạo, có kiến thức, kỹ năng và dụng cụ để thi công các sản phẩm sơn tốt nhất và phù hợp với quy trình kỹ thuật của Jotun. Nhà thầu thi công sơn phải có thiết bị bảo vệ cá nhân phù hợp khi thi công sản phẩm sơn. Hướng dẫn này dựa trên hiểu biết hiện tại về sản phẩm. Bất cứ thay đổi nào không phù hợp theo các điều kiện ở công trường và cần phải được xác nhận từ Đại diện của Jotun trước khi thực hiện.

TOPSON - Đơn vị cung cấp và thi công sơn sàn Epoxy Jotun chuyên nghiệp

Với nhiều năm hoạt động trong ngành cung cấp và thi công sơn Epoxy Jotun, TOPSON tự hào là nhà thầu Sơn Epoxy số 1 miền Bắc, chúng tôi đã hoàn thành nhiều công trình lớn nhỏ và được khá nhiều công ty tín nhiệm và giao phó trọng trách làm thầu thi công sơn sàn Epoxy chuyên nghiệp tại các công trình.

 • Giá rẻ nhất trên toàn quốc.
 • Chất lượng bền, đẹp, sở hữu giá trị thẩm mĩ cực cao.
 • Cam kết hàng chính hãng, có xuất xứ rõ ràng, sở hữu tem dán nhãn mác.
 • Bàn giao đúng tiến độ, thi công cả trăm công trình không bao giờ chậm trễ bất cứ công trình nào.
 • Nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm về việc cung cấp và thi công sơn sàn Epoxy công nghiệp.
 • Đưa ra các phương án thi công giúp quý khách hàng đảm bảo tối ưu nhất về cả chất lượng và giá thành.
 • Bảo hành lâu dài, thái độ phục vụ và thi công nhiệt tình, uy tín và có lương tâm với công việc.

Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về quy trình thi công sơn sàn Epoxy cũng như các loại keo epoxy giá tốt chất lượng cao có thể liên hệ với Sơn Epoxy Topson Việt Nam thông qua website: https://topson.vn/ hoặc hotline: 0913.331.1930 để nhận tư vấn tận tình cũng như hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất.

Hệ thống đại lý của Topson Việt Nam:

1/ Đại lý Thuận Hòa

 • Địa chỉ: 295 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Sđt: 0945.326.777

2/ Đại lý Thuận Thành

 • Địa chỉ: 101, D2 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Sđt: 0986.866.680

3/ Thi công sơn Topson Việt Nam

 • Địa chỉ: 261 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • Sđt: 0913.311.930

Email: topson.vn@gmail.com

Website: www.topson.vn

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
0913.311.930
0945.326.777
0243.858.1084
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo