logo Topson.vn

Tổng hợp chi phí giá thi công sơn nước hợp lý và tiết kiệm

TOPSON chuyên cung cấp dịch vụ sơn sửa lại nhà trọn gói cho các căn hộ chung cư mới xây, cũ hoặc có nhu cầu sửa nhà. Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm uy tín, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Đồng thời, giá thành thi công sơn nước tại TOPSON rất hợp lý và hấp dẫn.

Sau đây chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về chi phí giá thi công sơn nước hợp lý hấp dẫn mới nhất 2023.

Tìm hiểu về thi công sơn nước? Ưu điểm? yếu tố ảnh hưởng đến giá?

Sơn nước là một loại sơn được sử dụng để phủ lên bề mặt tường nhằm tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ bề mặt khỏi các tác động bên ngoài. Sơn nước ngày càng trở nên phổ biến do tính thân thiện với môi trường, không gây hại cho con người trong quá trình sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường.

Có nhiều ưu điểm của sơn nước, trong đó có khả năng thích ứng cao, có thể phun trực tiếp trong mọi môi trường và độ bám dính tuyệt vời. Dụng cụ tráng cũng rất dễ vệ sinh và không cần dùng quá nhiều chất tẩy rửa. Sự kết hợp của sơn này với các lớp phủ khác là hiệu quả và hiệu suất của sản phẩm này là rất cao.Nếu bạn muốn thi công sơn cho căn nhà của bạn, điều kiện diện tích lớn hay nhỏ có ảnh hưởng đến giá thành việc thi công. Nếu diện tích lớn, giá nhân công sẽ được giảm so với diện tích nhỏ. Bề mặt tường cũng ảnh hưởng đến chi phí giá thi công sơn nước, vì sơn hoàn thiện phụ thuộc vào sơn mới hay sơn tường cũ. Tất nhiên, số lớp sơn cũng ảnh hưởng đến chi phí nhân công.

Khi chọn đơn vị thi công sơn nước, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

  1. Đầu tiên là hợp đồng với khách hàng có quy trình và kế hoạch chi tiết để đưa ra báo giá chi tiết cho từng công trình sau khi khảo sát và đưa ra phương án thi công tốt nhất cho gia chủ trước khi thanh toán. Điều này giúp bạn được bảo hành sau khi thực hiện xong.
  2. Điểm thứ hai là tác phong làm việc của các nhân viên trong đơn vị. Những người này cần có tính quyết đoán, kỷ luật và nhạy bén trong từng khâu thi công. Cơ sở vật chất xây dựng của các doanh nghiệp cũng rất quan trọng để giúp cho việc thi công diễn ra suôn sẻ.
  3. Cuối cùng, tỉ mỉ và chú trọng trong từng khâu thi công cùng tổn vệ sinh trước khi bàn giao sản phẩm là điều cần phải nhớ. Nếu làm theo các lưu ý này, bạn có thể tìm được đơn vị thi công sơn nước chất lượng và uy tín để làm việc cho căn nhà của mình.

Bảng chi phí giá thi công sơn nước mới nhất 2023

Để tiện cho khách hàng trong việc tính toán chi phí giá thi công sơn nước, TOPSON đã liệt kê bảng giá 2023 cho các loại dịch vụ thi công sơn. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bao gồm: loại sơn và diện tích được thi công.

Với trường hợp thi công sơn tường mới không dùng bả matit, giá nhân công dao động từ 12.000đ đến 15.000đ/m2 tùy theo diện tích và hạng mục trong nhà hay ngoài trời. Do không có bột trét lên tường, thợ thi công không mất nhiều thời gian và năng lượng để chuẩn bị bề mặt trước khi tiến hành sơn.

Nếu muốn tiến hành quy trình sơn nước dùng bả matit, các bước sẽ là chà nhám/chà nhám tường - > bả tường mờ - > sơn lót - > sơn phủ 1 - > sơn phủ 2. Giá nhân công dao động khoảng: 25.000-30.000đ/m2.

Trong trường hợp thi công sơn tường cũ, giá thành phụ thuộc vào tình trạng của lớp sơn hiện có. Nếu lớp sơn chưa bị bong tróc, giá thấp nhất khoảng từ 8.000đ đến 15.000đ/m2 và chỉ cần tiến hành việc sơn lại hai lớp màu không cần thiết kế và chuẩn bị nhiều về bề mặt.

Tuy nhiên, trong trường hợp lớp sơn đã bị bong tróc hoặc xuất hiện nấm mốc thì chi phí thi công cao hơn so với các trường hợp khác do yêu cầu thực hiện quy trình xử lí vết nấm và tái tạo lại các chi tiết của tổng thể sản phẩm.

Với những thông tin này, khách hàng có thể chọn cho mình loại dịch vụ thi công phù hợp và liên hệ ngay với TOPSON để được tư vấn kỹ thuật và tính toán chi phí cụ thể cho từng dự án. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp về bảng giá thi công trọng gói các hãng sơn thương hiệu đang được tiên dùng tại Việt Nam

>> Báo giá chi tiết sơn Jotun 2023

>> Tham khảo báo giá mới nhất Dulux 2023 

Bảng giá thi công sơn nước các thương hiệu hàng đầu hiện nay

Sơn Jotun (trọn gói: vật liệu sơn + nhân công)

Đặc tính

Giá trọn gói (VNĐ/m2)

Số lớp sơn

Sơn lót (VNĐ/m2/lớp)

Sơn Jotun bóng cao cấp

80.000

2 lớp sơn

20.000

Sơn Jotun mịn cao cấp

55.000

2 lớp sơn

15.000

Sơn Dulux (Trọn gói: vật liệu sơn + nhân công )

Đặc tính

Giá trọn gói (VNĐ/m2)

Số lớp sơn

Sơn lót (VNĐ/m2/lớp)

Sơn Dulux bóng cao cấp

80.000

 2 lớp sơn

20.000

Sơn Dulux lau chùi hiệu quả

60.000

 2 lớp sơn

15.000

Sơn Maxilite

50.000

2 lớp sơn

15.000

Sơn Mykolor (Trọn gói: vật liệu sơn + nhân công )

Đặc tính

Giá trọn gói (VNĐ/m2)

Số lớp sơn

Sơn lót (VNĐ/m2/lớp)

Sơn Mykolor bóng cao cấp

80.000

 2 lớp sơn

20.000

Sơn Mykolor mịn cao cấp

50.000

 2 lớp sơn

15.000

Sơn Kova (Trọn gói: vật liệu sơn + nhân công)

Đặc tính

Giá trọn gói (VNĐ/m2)

Số lớp sơn

Sơn lót (VNĐ/m2/lớp)

Sơn Kova bóng cao cấp

80.000

2 lớp sơn

20.000

Sơn Kova bán bóng cao cấp

60.000

2 lớp sơn

15.000

Sơn Kova mịn cao cấp

50.000

2 lớp sơn

15.000

*** Lưu ý: giá trên là giá tạm tính, giá thành tăng giảm phụ thuộc vào hiện trạng công trình, diện tích và yêu cầu thực tế từ khách hàng

Tư vấn quy trình thi công sơn nước tới Quý khách hàng

1. Chuẩn bị bề mặt tường trước khi thi công sơn:

Để đảm bảo lớp sơn phủ mịn và bám dính tốt, việc chuẩn bị bề mặt thi công là rất quan trọng. Quy trình sơn nhà mới và sơn lại tường cũ có những khác biệt cần được lưu ý. Trước khi thực hiện các bước sơn nhà, tường cần phải đủ khô để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của màng sơn. Độ ẩm trên tường không được quá 15%, nếu vượt qua giới hạn này thì màng sơn có thể xuống cấp nhanh chóng, gây ra các vấn đề như bong tróc, phồng rộp hoặc loang lổ màu sắc.
2. Hai bước quan trọng tiếp theo: Chống thấm và bả Matit

Sau khi đã kiểm tra và chờ cho tường khô hoàn toàn, người thi công tiếp tục vào giai đoạn chuẩn bị kỹ thuật để tiến hành thi công. Bước này gồm hai công việc quan trọng là chống thấm và bả matit.

Chống thấm được xem là giai đoạn quan trọng trong việc xây dựng và thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Việc này giúp cho công trình không bị ảnh hưởng từ các yếu tố của môi trường bên ngoài, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nhiệt đới mưa nhiều. Chống thấm cần được thực hiện tại các vị trí tiếp xúc với nước như tường ngoài trời, bồn hoa. Người thi công cần phải chủ động chống thấm từ phía nguồn để có hiệu quả cao nhất.

Bả matit là việc sử dụng bột bả (matit) để tạo phẳng bề mặt tường, che phủ các vết nứt và khuyết điểm. Việc này giúp cho lớp sơn được bám dính chắc chắn và giảm chi phí sơn do không cần dùng quá nhiều lớp sơn lót và sơn phủ. Tuy nhiên, độ dày của lớp bột trét không được vượt quá 3mm để không gây ra các vấn đề như bong tróc, nứt nẻ hay biến dạng màng sơn.

Để tiến hành việc bả matit, người thi công trộn bột và nước theo tỷ lệ 3: 1 và sau đó cho vào máy trộn cho đến khi hỗn hợp đạt được tính chất hoàn toàn như ý muốn. Tiếp theo, người thi công phủ 1-2 lớp bột trét, mỗi lớp cách nhau khoảng 2-4 giờ. Sau đó đợi từ 4-6 giờ để bột cứng lại và chà nhám. Chờ từ 1-2 ngày sau khi đã chà nhám để làm sạch và tiến hành sơn lót hoặc sơn phủ.

*** lưu ý: bột trét đã được trộn xong nên phải được sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ. Sau thời gian này, bột sẽ khô và cứng lại, không thể tái sử dụng được nữa.

3. Sơn lót chống kiềm

Việc sơn lót chống kiềm là bước quan trọng trong quá trình thi công sơn tường để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của lớp sơn phủ. Sơn lót có vai trò chống kiềm, chống ẩm và tăng cường khả năng chống thấm cho tường. Gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lớp tùy ý. Mặc dù việc bỏ qua bước này không gây ảnh hưởng đến quá trình thi công nhưng về lâu dài, nó sẽ làm giảm chất lượng và tính thẩm mỹ của lớp sơn phủ, khiến cho nó dễ bị kiềm hóa, không đều màu hay xuất hiện các vết loang.

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, cuối cùng bạn phải tốn kém hơn cho việc thi công vì các bột trét được sử dụng để điền vào các khe hở giữa các viên gạch hoặc xi măng có thể hấp thu toàn bộ số tiền đã chi ra cho việt thi công của bạn. Thêm vào đó, so với chi phí của việt thi công cho việt phủ, chi phí tiêu tốn để chuẩn biị ít so với khi chuẩn bi joatj cac bước khác.

***Lưu ý: sơn trắng thông thường không thể thay thế cho sơn lót vì nó không có đặc tính kháng kiềm, chống ẩm, bề mặt láng mịn và độ bám dính cao.
 

4. Sơn phủ 2 nước:

Sau khi đã hoàn thành việc sơn lót, gia chủ tiến hành thi công lớp sơn phủ trên cùng để tạo ra một chiếc áo cho ngôi nhà. Thông thường, người ta chọn sơn 2 lớp hơn là 1 lớp vì nó đảm bảo được tính đẹp và chất lượng của tường. Việc thi công 2 lớp sẽ tạo ra một lớp màng đều, đẹp và mịn.

Trước khi tiến hành việt thi công cho từng loại sản phẩm gốc phải được xem qua để biết cách pha loãng với tỉ lệ nước và sản phẩm này. Bạn có thể pha loãng với khoảng 5-10% dung dịch nước để giúp che phủ tường hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn viện trợ các khe hở hoặccác điểm nhấn của tường hiệu quả và thuận tiện hơn trong việt thanh toán các điểm nhấn của tường bạn có thể chỉ cần pha ít số liệu vào nước.

Sau khi đã thi công lớp sơn phủ đầu tiên, bạn cần kiểm tra kỹ các khuyết tật trong quá trình sơn trước và sửa chữa kịp thời trước khi tiến hành việt thi công lớp thứ hai. Lớp sơn cuối cùng được tiến hành khoảng 2 giờ sau lớp sơn đầu tiên và vẫn giữ nguyên các công cụ và quy trình như lần đầu. Tuy nhiên, vì đây là lớp cuối cùng nên việt thi công phải rất kỹ càng để không xuất hiện bất kỳ vết chai hay loang màu nào. Sau khi hoàn thành việt thi công, bạn có thể chiếu ánh sáng pin vào tường để kiểm tra xem liệu lớp sơn có được bền màu không và để nhận biết các điểm chưa được thi công hoàn chỉnh.

Tóm lại, việc chuẩn bị kỹ thuật cho các công việc liên quan đến việc thi công lớp sơn nhà là vô cùng quan trọng để có sản phẩm cuối cùng tốt nhất. Người thi công cần chú ý các yếu tố về thời gian, môi trường để có các biện pháp kỹ thuật hiệu quả nhất trong giai đoạn chuẩn bị này.

TOPSON - Đơn vị phân phối sơn cao cấp và dịch vụ thi công sơn hàng đầu tại Việt Nam

Trong thị trường xây dựng hiện nay, Topson Việt Nam đang phân phối sơn cao cấp và cung cấp dịch vụ thi công sơn trọn gói. Đây là đơn vị có kho sơn lớn nhất trên cả nước và phân phối rộng khắp tới các đại lý bán lẻ khác. Vì thế, Topson Việt Nam tự hào là một đơn vị mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để chọn mua loại sơn phù hợp với công trình nhà mình nhé!

  • Quý khách hàng có thể các liên hệ Topson Việt Nam qua website chính thức là: https://topson.vn/. Tiến hành click vào mục “Gửi tin nhắn” ở góc dưới tay phải màn hình để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn.
  • Khách hàng liên hệ trực tiếp Topson Việt Nam theo số hotline: 0913.311.930 để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn và hỗ trợ.
  • Ngoài ra, đối với những khách hàng ở gần các đại lý bán lẻ có thể đến trực tiếp đại lý để lựa chọn mẫu sơn, màu sơn theo sở thích của mình.

Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ sơn tại TOPSON, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về những gì mà địa chỉ này mang lại.

Thương hiệu uy tín

Là một đơn vị chuyên thi công và cung cấp các dòng sơn cao cấp, chính hãng như: sơn lót Jotun, sơn lót Dulux, sơn chống thấm, sơn nội - ngoại thất,...cùng đa dạng các dòng sơn chất lượng khác. 

Khi sử dụng dịc vụ và mua sản phẩm tại đây, bạn sẽ yên tâm về chất lượng sơn cũng như những dịch vụ đi kèm như tư vấn, bảo hành,...TOPSON cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu phát hiện sơn giả, sơn kém chất lượng.

Đảm bảo tiến độ

TOPSON có đa dạng các loại sơn, địa chỉ này luôn đảm bảo nguồn cung ứng cho khách hàng. Chính vì vậy mà các công trình xây dựng luôn được đảm bảo tiến độ thi công.

Chăm sóc khách hàng nhiệt tình

“Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” là những gì mà TOPSON luôn muốn mang đến cho khách hàng của mình. Tư vấn đúng, đủ và hiệu quả đồng thời đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết chính là phương châm hoạt động tại TOPSON.  

Địa chỉ Topson Việt Nam: 295 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0913311930 - 0945326777 - 02438581084

Email: topson.vn@gmail.com

Website: topson.vn

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
0913.311.930
0945.326.777
0243.858.1084
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo