Tất tần tật kinh nghiệm mở đại lý sơn nước tại Hà Nội

 

Có thể thấy vấn đề mở đại lý sơn tuy không quá khó khăn nhưng cũng không hề dễ dàng ở Hà Nội. Để có thể mở và phát triển đại lý thành công cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số chiến lược cũng như kinh nghiệm để bạn học hỏi về cách kinh doanh này. Chỉ cần bạn thực hiện đúng, chắc chắn sẽ mang về nhiều lợi nhuận tốt.

Chi phí cần để mở đại lý sơn là bao nhiêu?

Theo như chia sẻ một số chuyên gia trong ngành, nếu bạn muốn mở như đại lý sơn Dulux, đại lý sơn Jotun, … Trước hết số vốn được ước tính sẽ rơi vào tầm khoảng 150 – 250 triệu.  Hoặc ít hơn nếu bạn chọn  mô hình nhỏ, đồng thời nguồn vốn đầu tư tuy theo hướng phát triển khác nhau. 

Chi phí mở đại lý sơn Hà Nội mắc không?

Chi phí mở đại lý sơn Hà Nội mắc không?

Dưới đây là những khoản phí bắt buộc bạn phải chi tiêu nếu muốn mở đại lý cho mình. Chi phí mở đại lý sơn còn tùy thuộc nhiều vào số vốn bạn đang có là bao nhiêu.  Thông thường lúc ban đầu để mở đại lý sơn nước gồm tất cả những chi phí: 

 • Chi phí nhập hàng, phí thuê mặt bằng (nếu có), chi phí dự phòng, …
 • Phần tiền để mua thiết bị kinh doanh
 • Chi phí thuê nhân viên
 • Chi phí cho việc Marketing
 • Chi phí cho những mối quan hệ với đối tác
 • Chi phí điện nước khi sử dụng 

Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn từ A tới Z

Nếu bạn cảm thấy hoang mang lo lắng không biết bắt đầu từ đâu cho việc mở đại lý sơn. Sau đây là 2 kinh nghiệm nằm lòng mà ai cũng nên biết, được đúc kết từ nhiều năm nghiên cứu nhiều chuyên gia.

Thị trường sơn có nhiều biến động trong năm 2022

Thị trường sơn có nhiều biến động trong năm 2022

Khảo sát thị trường hiện tại

Trước hết bạn phải biết được chính xác tình hình tại khu vực mình muốn mở cửa hàng. Và bạn sẽ kinh doanh gồm những loại mặt hàng nào, có đúng nhu cầu của người mua ở đó. Đặc biệt mức giá sản phẩm phù hợp với dân cư hay không? Nếu bạn nắm được những điều cơ bản này sẽ tìm ra những hướng đi hợp lý và đúng đắn.

Không những thế bạn nên học cách quan sát và nhạy bén hơn với thị trường hiện tại. Từ đó trang bị cho mình kiến thức kinh doanh hay, chiến lược đi cụ thể,… Giúp cho cửa hàng mình phát triển dựa trên những kế hoạch lập trình sẵn.

Những lưu ý cần nhớ khi mở đại lý bán sơn

Những lưu ý cần nhớ khi mở đại lý bán sơn

Tìm nhà phân phối sơn chất lượng cao, giá bình ổn

Không chỉ riêng việc mở đại lý sơn, mà cả ngành kinh doanh nói chung. Việc tìm được nguồn bán chất lượng nhưng giá tốt vô cùng quan trọng và cần thiết. Ảnh hướng đến chất lượng kinh doanh cũng như tiền lợi nhuận mà mình thu về. Hiện nay trên thị trường Việt có vô số những mặt hàng lớn nhỏ đa dạng chất lượng. 

Mua sơn ở đâu có chiết khấu cao hiện nay?

Mua sơn ở đâu có chiết khấu cao hiện nay?

Tuy nhiên để kinh doanh lâu dài và giữ chữ tín làm trọng. Bạn hay ưu tiên tìm đến những sản phẩm chất lượng lên trên hết, nói không với hàng kém chất lượng.  Có thể lúc này mức chiết khấu của mỗi hãng sẽ khác nhưng mặt bằng chung không quá chênh lệch. Thế nên bạn hãy cân nhắc và định hình thật kỹ về định hướng kinh doanh của mình.

Những lưu ý cần biết khi mở đại lý sơn

Đối với những người mới việc mở đại lý sơn nước là vấn đề khá gian nan và đau đầu. Nhưng để mở được cửa hàng tốt, bạn phải nên nhớ những lưu ý dưới đây:

 • Xác định chính xác khu vực mở đại lý sơn 
 • Nghiên cứu về thị trường cũng như loại sơn mà bạn muốn bán. Có gần với nhu cầu mua thị trường hiện nay không
 • Xác định quy mô và mức vốn mình sẽ bỏ ra
 • Đừng quên chuẩn bị một số tiền dự phòng hay còn gọi vốn lưu động
 • Xác định sau khi thanh toán thì chiết khấu bạn được bao nhiêu lợi nhuận trong 1 tháng. Làm bao nhiêu lâu sẽ có lời.

TOPSON – Sự lựa sáng suốt cho các nhà đại lý

Trên thị trường nhiều hãng cạnh tranh với nhau cho ra nhiều tầng khúc sản phẩm. Tuy nhiên nếu trong khu vực Hà Nội thì không ai không biết đến Topson, Đại lý sơn số 1 tại Việt Nam. Có thể nói TOPSON là bước ngoặt lớn trong nền xây dựng nước nhà, đưa thương hiệu Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Kinh nghiệm mở đại lý không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm mở đại lý không phải ai cũng biết

TOPSON có hẳn đội ngũ nghiên cứu riêng giàu kinh nghiệm, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thế nên họ hiểu được mong muốn và cho ra sản phẩm được đưa ra đều đáp ứng đúng nhu cầu mua hàng của người Việt. 

Mỗi năm thương hiệu đã sản xuất hàng triệu sản phẩm với nhiều mệnh giá khác nhau. Mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự chọn lựa, nhờ đó các đại lý cũng được chiết khấu cao. 

Hiện tại, TOPSON đang cung cấp những dòng sơn mang thương hiệu lớn với giá thành vô cùng phải chăng như Sơn Dulux, Sơn Jotun, Sơn Maxilite,…. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm và không lo nghĩ nhiều khi trở thành đại lý của TOPSON.

Lời kết

Nhờ sự tận tâm trong nhiều năm qua, TOPSON luôn là lựa chọn hoàn hảo người tiêu dùng luôn tìm đến. Luôn được đánh giá tốt, nhiều năm liền đứng vững vị trí cao trong bảng xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam chất lượng. Nếu bạn đang có ý định mở đại lý sơn tìm hàng chất lượng với mức chiết khấu hấp dẫn. Không ai khác Topson chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.