logo Topson.vn

Dấu hiệu nhận biết sơn Jotun giả trên thị trường Việt Nam

Sơn Jotun là sự lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam trong những năm gần đây. Chất lượng sơn tốt đã giúp cho Jotun có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Cũng chính vì vậy mà sơn giả tràn lan khắp nơi. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết sơn Jotun giả? Mọi người hãy cùng Topson Việt Nam đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Đâu là dấu hiệu nhận biết sơn Jotun giả tràn lan?

Hiện nay, các hành vi làm giả sơn Jotun rất tinh vi và khó phát hiện. Nếu bạn không thường xuyên lưu ý thì sẽ dùng phải sơn kém chất lượng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm về dấu hiệu nhận biết sơn Jotun giả mà đơn vị đã tổng hợp lại.

Hướng dẫn dấu hiệu nhận biết sơn Jotun giả

Vỏ thùng sơn có thiết kế và màu sắc khác

Với những địa chỉ làm sơn giả, sơn nhái thì họ thường thu mua vỏ thùng cũ và bơm sơn mới vào. Do vậy, thùng sơn sẽ là đặc điểm nhận dạng hàng nhái dễ nhất:

  • Màu của vỏ thùng sẽ bị phai và nhạt hơn so với sơn Jotun chính hãng.

  • Thùng sơn có sự khác nhau trong mẫu mã, màu sắc mặc dù cùng một đơn vị sản xuất do hãng thay đổi thiết kế. 

Dấu hiệu nhận biết sơn Jotun giả trên đây khá dễ dàng, khách hàng có thể lưu ý để kiểm tra. 

Sơn hết hạn sử dụng

Thông thường, các hãng sơn nổi tiếng như Nippon, Toa, Dulux hay Jotun sẽ ghi 4 thông số bắt buộc lên vỏ thùng là: định lượng, hạn sử dụng, thông số kỹ thuật, hướng dẫn bảo quản và sử dụng. Chính vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể căn cứ vào thời gian sử dụng trên vỏ sơn để xem đấy là hàng giả hay thật.

Thời gian sử dụng sơn Jotun khi chưa mở hộp là 5 năm. Bạn hãy kiểm tra xem ngày sản xuất nếu không quá 1 năm với thời gian mua thì đấy có thể là sơn chính hãng. 

So sánh màu sơn

Khi mua sơn, khách hàng thường sẽ được nhân viên cho xem bảng màu. Mọi người hoàn toàn có thể thử sơn một chút lên tường để kiểm tra màu và chất lượng. 

Sơn Jotun giả tràn lan trên thị trường hiện nay

Mỗi một hãng đều có công thức sáng chế màu sơn riêng, không hãng nào giống nhau. Đó là điều tạo nên thương hiệu cho họ. Nếu mọi người thấy màu sơn khác so với bảng sơn thì nên liên hệ với nhân viên của đại lý ngay để được giải đáp. 

Kiểm tra giấy chứng nhận

Ngoài ra, khi mua sơn Jotun tại các đại lý bán lẻ thì mọi người có thể yêu cầu nhân viên cung cấp giấy chứng nhận chất lượng. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem có đúng form của nhà sản xuất cung cấp không. Đây cũng là một dấu hiệu nhận biết sơn Jotun giả dễ dàng. Giấy chứng nhận thường được gửi tới khách hàng sau 2 ngày làm việc. Để xem có đúng là sơn chính hãng không thì người dùng hãy kiểm tra mã lô trên thùng sơn. 

Phương thức bán sơn giả hiện nay

Các đại lý có rất nhiều các để bán sơn Jotun giả. Mọi người thường chỉ phát hiện sau khi đã dùng một thời gian. Vậy phương thức làm sơn giả hiện nay là gì?

Bơm sơn giả vào vỏ thùng chính hãng

Để tạo được một loại sơn kém chất lượng thì không khó. Nhiều người nắm bắt được điều này nên đã tự sản xuất sơn. Họ thường bơm sơn giả vào các vỏ thùng đã thu mua lại và bán giá thấp hơn để thu hút khách hàng. 

Rút bớt trọng lượng sơn

Hình thức này khá tinh vi nên nhiều người sẽ khó phát hiện. Các đại lý thường sẽ rút ra một lượng nhỏ sơn chính hãng trong thùng vào bơm vào đó sơn giả. Lượng sơn cao cấp bị rút ra tầm 10 đến 15%. Vậy nên khách hàng hãy thật cẩn trọng khi mua Jotun. 

Những hình thức tuồn sơn giả ra thị trường

Bán sơn Jotun hết hạn

Với những đại lý nhập hàng về nhiều nhưng không bán được thì họ sẽ tìm cách thanh lý hàng tồn kho. Các thùng sơn hết hạn sẽ được họ bán lẫn vào những lô hàng mới và sẽ có giá rẻ hơn so với các loại khác. 

Lời kết

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết sơn Jotun giả mà mọi người cần lưu ý. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái thì khách hàng nên tìm mua sơn tại địa chỉ chính hãng như Topson Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp hàng chính hãng, chất lượng với chi phí hợp lý nhất. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
0913.311.930
0945.326.777
0243.858.1084
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo